Tư vấn lựa chọn tranh treo tường đẹp

Ngôi nhà đối với mỗi người không chỉ là tổ ấm mà còn không gian riêng mỗi khi bạn mệt mỏi và cần nghỉ ngơi sau một ngày bộn bề công việc. Vì vậy việc trang trí sao cho ngôi nhà của mình đẹp là mối quan tâm của rất nhiều người. Nhất là việc trang trí các bức tranh treo tường đẹp nghệ thuật sao cho thật đẹp và sang trọng.
Những bức tranh treo tường được trang trí trong nhà ngày một nhiều và được áp dụng ở hầu hết mọi nơi, nó mang đến cho căn nhà một diện mạo mới, cũng như thể hiện phong cách và cá tính của chủ nhà.

tranh đồng hồ hoa lan đẹp

Tranh đồng hồ treo tường hoa lan

Nhưng việc trang trí và treo tranh sao cho đẹp mắt và hài hòa để tôn lên vẻ đẹp của ngôi nhà cũng căn phòng, phù hợp với các vật dụng bố trí trong nhà, khoe khéo con mắt thẩm mỹ của chủ nhà thì không phải ai cũng biết. Việc chọn bức tranh treo tường sao cho hợp với vị trí, màu sắc tường, nội thất trong nhà không phải là điều dễ dàng.
Tuy nhiên khi dựa vào một số tiêu chí dưới đây thì bạn sẽ vận dụng được cho bức tường của nhà mình sao cho đẹp và sang trọng nhất.
Trước hết là việc lựa chọn tranh treo tường cho căn phòng. Bạn phải quan sát căn phòng thật kỹ rồi mới đưa ra quyết định xem nên treo tranh gì, thể loại ra sao cho thích hợp. Nếu bạn đang ở trong ngôi nhà hiện đại thì bạn nên chọn những bức tranh phong cảnh, màu sắc trang nhã, nội dung không quá cầu kỳ giúp đôi mắt được thư giãn và mở rộng thêm không gian căn phòng. Nếu bạn ưa thích những bức tranh cổ điển thì bạn nên treo những bức tranh sơn mài, sơn dầu với tính thẩm mỹ cao ở chất lượng chứ không phải ở số lượng.

Tranh đồng hồ treo tường thuận buồm xuôi gió

Tranh đồng hồ treo tường thuận buồm xuôi gió

Trên một bức tường bạn không nên treo quá nhiều tranh để phô diễn, vừa tốn tiền lại vừa không đẹp chút nào. Chúng làm tính thẩm mỹ của ngôi nhà vô hình chung lại bị giảm xuống. Tổng diện tích treo tranh không bao giờ vượt quá 1/3 tổng diện tích tường.
Ngoài ra với những chỗ tường bị ẩm mốc, nhiệt độ cao hay ánh sáng mặt trời rọi thẳng vào thì bạn cũng cần tránh treo tranh ở đó. Nó ảnh hưởng đến độ bền của bức tranh và tính thẩm mỹ bức tranh cũng giảm bớt.

tranh đồng hồ hoa loa kèn trắng

Tranh đồng hồ treo tường hoa loa kèn

Thậm chí, hiện nay việc vận dụng xu hướng phong thủy vào việc treo tranh tường cũng ngày càng trở nên quan trọng. Nếu bạn có mệnh bị ảnh hưởng bởi một yếu tố gì đó thì bạn có thể chọn bức tranh cùng mệnh với mình để hóa giải vận hạn và đem lại nhiều may mắn. Nhờ đó mà bạn phải thật quan tâm đến vị trí treo tranh, màu sắc và chất liệu của bức tranh muốn treo.
Trên đây là một số gợi ý về cách chọn và treo tranh tường sao cho đẹp và có tính thẩm mỹ, làm nổi bật sự sang trọng của căn phòng treo tranh cùng phong cách và cá tính của gia chủ. Rất mong các bạn có thể chọn cho mình một bức tranh phù hợp.

 

Click xem thêm nhiều mẫu tranh treo tường đẹp của The World 

 

THE WORLD – Thế giới tranh treo tường đẹp
Đt: (08) 627 888 33 Hotline: 0968 898 622
Email: kinhdoanhtheworld@gmail.com
Skype: theworld105