Tranh đồng hồ treo tường lá mùa thu

Xuân Diệu từng viết: “ Con nai vàng ngơ ngác, đạp lên lá vàng khô…”

Hay lời bài hát là “…mùa thu vàng mênh mang…”. Phải chăng mùa thu quá đẹp quá dịu dàng mà ngay ở vần thơ câu hát đều có mùa thu. Mỗi khi nhắc đến mùa thu thì ai cũng hình dung ra những con đường rợp lá thu vàng, những chiếc lá bay bay theo gió, còn những chiếc lá xếp đầy trên mặt đường, quả là một cảnh tượng quá đẹp. Khi theo dõi một bộ phim nhất là phim Hàn Quốc thì bạn cũng sẽ thấy mùa thu nơi đây rất đẹp và thường được các đạo diễn đưa vào phim.

tranh đồng hồ treo tường lá mùa thu

Tranh đồng hồ treo tường lá mùa thu

Còn ở Việt Nam thì sao, tuy không có những con đường trải dài vô tận xanh mướt hay lá thu vàng choáng ngợp thì mùa thu tại Việt Nam cũng có những nét riêng của nó. Bầu trời luôn cao và xanh thẳm, ánh nắng lại dịu nhẹ man mát. Đâu đó trong không gian là gió thổi làn tóc bay nhè nhẹ, những chiếc lá hững hờ bay bay theo gió,..chỉ thế thôi mà đã khiến bao trái tim phải thổn thức.

Vì vậy mà đề tài lá mùa thu cũng được đưa rất nhiều vào trong tranh ảnh và tranh treo tường. Những hàng cây lá vàng nhuộm sắc thu trong bức tranh đồng hồ treo tường lá mùa thuđã trở thành một nguồn cảm hứng bất tận cho biết bao nghệ sĩ. Khi đến showroom trưng bày ảnh thì bạn sẽ bắt gặp rất nhiều những bức ảnh về lá mùa thu.

tranh đồng hồ treo tường lá mùa thu

Tranh đồng hồ lá mùa thu đẹp

Đó có  thể là những con đường tràn ngập lá vàng bay trải dài tưởng như vô tận hay đơn giản chỉ là một nhành lá thu với những gam màu rực rỡ từ xanh nhạt cho đến vàng rồi chuyển sang màu cam nhạt. Tất cả là tạo hóa của thiên nhiên, khi vào tranh thì thành đề tài muôn thưở của người nghệ sĩ với những nét chấm phá tuyệt đẹp.

Từ những con đường đầy nắng cho đến một nhành lá nhỏ hay chỉ là một chiếc lá thu màu đỏ rực đang bay trong gió cũng gợi lên trong lòng người thưởng thức tranh đồng hồ treo tường đẹp biết bao cảm hứng. Những sự bồi hồi xúc động, nhớ nhung về những ngày đã xa hay đâu đó là tiếng gọi của hoài niệm, tất cả chợt ùa về, vừa cồn cào lại vừa sâu lắng.

tranh phong cảnh mùa thu

Tranh phong cảnh mùa thu đẹp

Tất cả tạo nên một không gian dịu nhẹ mà say đắm lòng người. Bạn có thể treo bức tranh đồng hồ treo tường lá thu vàng này ở phòng khách với một bức cỡ lớn thì cả căn phòng đều chìm vào không gian của mùa thu lay động. Hay đó có thể là treo trong phòng ngủ cũng tạo ra một sự êm dịu, dễ chìm vào giấc ngủ hơn. Không chỉ vậy bức tranh lá thu vàng này còn được treo nhiều trong văn phòng hay các quán cafe, tạo ra một không gian lãng mạn, nhẹ nhàng và tràn đầy cảm xúc.

Sau những giờ làm việc căng thẳng thì khi nhìn vào bức tranh treo tường này bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được sự dễ chịu mà bức tranh mang đến, trạng thái tinh thần lập tức được thăng bằng.

 

THE WORLD – Thế giới tranh treo tường